Zhao sinh ngày 16 tháng 10 năm 1987 tại Lang Phường , Hà Bắc . Cô tốt nghiệp Trường Kỹ thuật Thông tin Điện tử Lang Phường, một trường đào tạo trung cấp chuyên nghiệp. Cô ấy đã nói về thời kỳ này:

Tôi sinh ra ở một làng quê, nhưng chính trải nghiệm cuộc sống nông thôn đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi và cho tôi một tính cách kiên cường, ngoan cường. Chính những trải nghiệm này đã tạo nên tôi như ngày hôm nay. Vì vậy, tôi nghĩ chính trái tim mạnh mẽ của anh ấy, sự kiên trì theo đuổi ước mơ, sự bền bỉ và kiên định với nghề mà bạn đang tham gia, cũng như sự bình tĩnh và vững vàng khi đối mặt với sự phù phiếm đã làm nên một anh hùng.

2006–2012: Bắt đầu
Năm 2006, Zhao Liying tham gia Trò chơi Ngôi sao tìm kiếm của Yahoo và trở thành người chiến thắng cuối cùng. Sau đó, cô ký hợp đồng với Huayi Brothers như một tài năng mới.  Năm 2007, Zhao lần đầu tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Hôn nhân vàng của gia đình do Zheng Xiaolong đạo diễn .

Năm 2009, Zhao đảm nhận vai diễn phim lịch sử đầu tiên của cô trong The Firmament of The Pleiades .Bộ phim được phát sóng trên kênh NHK của Nhật Bản và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. Zhao nhận được giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Giải Video ngắn Sáng tạo Trung Quốc.

Năm 2010, lần đầu tiên bắt đầu nhận được sự công nhận của khán giả đại lục sau khi tham gia bộ phim The Dream of Red Mansions (2010), dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Cao Xueqin . Năm 2011, sự nổi tiếng của Zhao tăng lên sau vai diễn Công chúa Qing’er trong New My Fair Princess .

2013–2015: Mức độ phổ biến ngày càng tăng và đột phá
Năm 2013, Zhao đóng vai chính trong bộ phim cổ trang Legend of Lu Zhen , đóng vai một cô gái bình thường cố gắng vươn lên trở thành nữ thủ tướng đầu tiên. Bộ phim đã thành công vang dội trong nước, và cả ở nước ngoài ở Hàn Quốc và Nhật Bản, dẫn đến sự công nhận của Zhao trong khu vực.

Zhao đã giành được một số giải thưởng dành cho người mới và sự nổi tiếng tại các lễ trao giải địa phương. Cùng năm, Zhao đóng vai chính trong bộ phim lãng mạn lịch sử Palace: Lock Sinensis , phần thứ tư và cũng là phần cuối cùng của loạt phim Gong của Yu Zheng . Trái ngược với hình ảnh ngọt ngào, dễ mến thường thấy, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một công chúa mưu mô và độc ác trong phim.

Năm 2014, Zhao đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn Boss & Me , dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Shan Shan Comes to Eat của Gu Man .  Bộ truyện đứng đầu xếp hạng trong khung thời gian của nó ở Trung Quốc, và cũng giành được sự yêu thích cao ở nước ngoài.  Zhao tiếp tục củng cố sự nổi tiếng của mình với một số bộ phim truyền hình được đánh giá cao trong năm 2014, bao gồm The Legend of Chasing Fish và Wife’s Secret .  Sự nổi tiếng tăng vọt của Zhao nhờ nhiều dự án diễn xuất thành công đã giúp cô được trao vương miện ” Nữ thần Đại bàng vàng ” tại Liên hoan nghệ thuật truyền hình Đại bàng vàng Trung Quốc lần thứ 10, nơi cô biểu diễn mở màn cho buổi lễ.

Năm 2015, Zhao đóng vai chính trong bộ phim tình cảm xianxia The Journey of Flower . Bộ phim đã thành công rực rỡ ở Trung Quốc, đạt được mức rating cao nhất là 3,89 và cũng trở thành bộ phim truyền hình Trung Quốc đầu tiên vượt qua 20 tỷ lượt xem trực tuyến. Thành công của bộ phim đã đưa sự nghiệp của Zhao lên một tầm cao mới.  Zhao đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn trong The Journey of Flower ,  bao gồm cả Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Golden Eagle của Truyền hình Trung Quốc lần thứ 28 .  Zhao cũng được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình. Cùng năm, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nơi làm việc hiện đại Best Get Going ,  và bộ phim truyền hình võ thuật Huyền thoại núi Zu .

2016 – nay: Công nhận dòng chính

Năm 2016, Zhao đóng vai chính trong bộ phim phiêu lưu hành động The Mystic Nine , đóng vai một nữ thừa kế ngổ ngáo và kiêu kỳ. Loạt phim thành công về mặt thương mại, thu về tổng cộng hơn 10 tỷ lượt xem. Zhao đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim và truyền hình Hengdian lần thứ 3 của Trung Quốc cho vai diễn của cô. Sau đó cô được chọn vào vai một trong hai nữ chính, Bi Yao trong Khát vọng cao quý , dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Zhu Xian do Xiao Ding viết.  Bộ phim có hơn 23 tỷ lượt xem trực tuyến, kỷ lục cao nhất mà một bộ phim truyền hình Trung Quốc nắm giữ tại thời điểm đó. Cùng năm, Zhao đóng vai chính đầu tiên của cô ấyphim chiến tranh , Rookie Agent Rouge . VLinkage báo cáo rằng tính đến tháng 12 năm 2016, lượt xem các bộ phim truyền hình kết hợp của Zhao đã đạt hơn 110 tỷ lượt xem, đây là lượt xem nhiều nhất của một diễn viên Trung Quốc tại thời điểm hiện tại.

Năm 2017, Zhao đóng vai chính trong bộ phim do Han Han chỉ đạo, Duckweed cùng với Deng Chao và Eddie Peng . Bản hit Sleeper là một thành công về mặt thương mại và quan trọng.  Cô đã giành được giải thưởng điện ảnh đầu tiên của mình, Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim sinh viên Đại học Bắc Kinh . Sau đó, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình cách mạng Làn sóng vĩnh cửu cùng với Aaron Kwok , kể về hoạt động của các điệp viên chìm của Đảng Cộng sản (CPC) hoạt động ở Thượng Hải vào những năm 1930 chống lại quân Nhật. Triệu Vy trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang hành động Princess Agents , vào vai một cô gái nô lệ vươn lên trở thành một nữ tướng quyền lực. Princess Agents là một thành công thương mại cả trong nước và quốc tế, và giữ kỷ lục là phim truyền hình Trung Quốc được xem nhiều nhất vào thời điểm đó.  Forbes Trung Quốc đã liệt kê Zhao vào danh sách 30 Under 30 Asia 2017 của họ, bao gồm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng và đã tạo được hiệu quả đáng kể trong lĩnh vực của họ.

Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh tham gia bộ phim phiêu lưu giả tưởng The Monkey King 3 , với vai Nữ Chính Quốc. Sau đó Zhao đóng vai chính trong bộ phim lịch sử The Story of Minglan do Daylight Entertainment sản xuất. Bộ phim nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và dẫn đầu xếp hạng truyền hình với hơn 2% trong các tập cuối cùng. Zhao được đề cử tại Giải thưởng Magnolia cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập lần thứ hai.

Vào năm 2019, đã có thông báo rằng Zhao sẽ đóng vai nữ chính trong bộ phim truyền hình võ hiệp Legend of Fei , dựa trên tiểu thuyết You Fei của Priest.

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2018, Zhao thông báo kết hôn với nam diễn viên Phùng Thiệu Phong trên Sina Weibo. Vào ngày 8 tháng 3 năm 2019, Zhao sinh một bé trai.

Leave a comment